สบู่ ที่มุ่งเน้นเรื่องการปรับสมดุล ไม่ใช่การฆ่าเชื้อ

ด้วยความเชื่อเรื่องความสมดุลของธรรมชาติ พร้อมกับข้อมูลงานวิจัยใหม่ๆที่ล้วนแต่สนับสนุนความเชื่อนั้น ทำให้เราเข้าใจธรรมชาติมากขึ้น และค้นพบกว่าทั้งในสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา และในร่างกายเราเองนั้นล้วนแต่มีความสมดุลในตัวของมันอยู่ แมลงทุกชนิดไม่ได้เป็นศัตรูพืชฉันใด แบคทีเรียทุกชนิดก็มิได้เป็นศัตรูร่างกายฉันนั้น นอกเหนือไปจากนั้น แบคทีเรียชนิดต่างๆยังมีการควบคุมกันเองอยู่ตลอดเวลา เหมือนดังแมลงเต่าทองควบคุมปริมาณเพลี้ยอ่อนที่กัดกินพืช

ชัน จากรังของชันโรง

ในการทำเกษตรอินทรีย์ เราจะรับรู้ว่าแมลงมีทั้งที่เป็นเพื่อนและเป็นศัตรู ในทางการแพทย์ก็เช่นกัน เราจะพบว่าแบคทีเรียมีทั้งที่ดีและร้าย ดังเช่น โพรไบโอติก ที่เป็นแบคทีเรียมีชีวิตชนิดดี มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลลำไส้ด้วยการทำลายแบคทีเรียตัวร้ายและเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งหลายๆคนคงจะเคยเห็น เคยได้ยิน หรือแม้กระทั่งเคยบริโภคมาแล้ว เนื่องการ โพรไบโอติก มักถูกนำมาใช้ในการทำโยเกิร์ตชนิดต่างๆ

ชัน จากรังของชันโรง

ด้วยแนวคิดเดียวกันนี้ นำมาสู่เหตุผลในการทำ “สบู่” มีมุ่งเน้นในการใช้สารสกัดที่ช่วยลดการอักเสบของผิวกำจัดแบคทีเรียที่ส่งผลเสียต่อผิวและสร้างสภาพแวดล้อมให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ได้เจริญเติบโต ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้สามารถพบได้ในชัน(propolis) ของชันโรงทุกชนิด ตอบโจทย์ในความตั้งใจของเราในการทำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปรับสมดุลสภาพผิว โดยไม่ได้เป็นการทำความสะอาดจนเกินไปจนเป็นสาเหตุให้เกิดการอักเสบของเซลผิวซึ่งจะไม่ต่างกับการพ่นยาเคมีทั่วแปลงพืช ทำลายทั้งแมลงที่เป็นเพื่อนและศัตรูและทำลายผืนดินจนแห้งแล้ง

ผลิตภัณฑ์สมดุล propolis series นี้ จึงเป็นเหมือนการตอกย้ำจุดยืนของเราในการ ปรับปรุง ฟื้นฟู และสนับสนุน รวมถึงการดูแลรักษาและเพิ่มพูนเหล่าเพื่อนและมิตรที่ดีทั้งหลาย โดยไม่เป็นการทำลาย หรือชำระล้างจนหมดสิ้น เพื่อนำไปสู่ความสมดุลที่มั่นคงและยั่งยืน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ => สินค้าของเรา

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ