Are we right for you? มาดูกันว่าเรามอง, คิด อะไรกันอยู่😊

Are we right for you? มาดูกันว่าเรามอง, คิด อะไรกันอยู่😊

Somdul Agroforestry Home ตั้งแต่เปิดมา เราได้แสดงความชัดเจนในเจตนารมณ์ให้เพื่อนๆและลูกค้าที่เปรียบเสมือนเพื่อนได้เห็นมาตลอดจนถึงทุกวันนี้ เราได้พบผู้มาเยี่ยมชมหลากหลายประเภท มีความต้องการต่างๆกัน ซึ่งเรามักจะมีความสุขเสมอเมื่อพบผู้คนหลากหลายที่มาเพื่อแลกเปลี่ยน เรียนรู้ หรือตั้งใจมาสัมผัสความเป็นสมดุลของเรา โดยที่มีความเข้าใจในเจตนารมณ์ของเราเป็นอย่างมาก เราจึงอยากขอมอบContentนี้เพื่อให้ใครที่เคยมาได้เข้าใจเรายิ่งขึ้น ให้คนที่ยังไม่เคยมาเยี่ยมชมได้เข้าใจ และให้ผู้ที่อยากทำความรู้จักเป็นเพื่อนเราในอนาคตได้มีโอกาสเลือกว่า “เรา” นั้น “เหมาะ” กับความต้องการของคุณหรือไม่ และด้านใดบ้าง

กิจกรรม Paint From PLant By ครูแซน

แน่นอนว่าเป้าหมายหลักของเราต่อผู้มาเยี่ยมชมนั้น คือการให้ทุกคนได้มีโอกาสได้มา เชื่อมต่อ(reconnect) กับธรรมชาติและระบบนิเวศ ให้ได้เข้าใจและเรียนรู้ไปด้วยกัน และเพื่อให้เป้าหมายของเราเป็นจริง เราจึงเลือกพัฒนาสิ่งแวดล้อมรอบโครงการให้สมดุล รวมถึงเลือกวัตถุดิบในร้านอย่างดีที่สุด ซึ่งนั่นหมายความว่า ถึงแม้ว่าเราจะต้องขึ้นราคาสินค้าตามราคาต้นทุนวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้นหรือเลือกวัตถุดิบใหม่ที่คุณภาพดีกว่าเดิมและอาจทำให้ลูกค้าหลายท่านไม่พอใจ เราจะไม่ลดคุณภาพวัตถุดิบเพื่อลดต้นทุนโดยเด็ดขาดและจะไม่ยอมใช้วัตถุดิบที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมอีกเช่นกัน และทุกคนสามารถถามถึงที่มาของอาหารและเครื่องดื่มที่รับประทานอยู่ได้ตลอดเวลา

บรรยากาศริมน้ำยามเย็น

นอกจากความจริงจังในการเลือกวัตถุดิบแล้ว(ทั้งผลิตเองและรับจากเครือข่าย) เรายังตั้งใจพัฒนาสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศในโครงการตลอดเวลา เพราะเราเชื่อว่า ความสุขที่ได้มาง่ายที่สุดคือความสุขที่อยู่รอบๆเราในสิ่งแวดล้อมที่ดี (Feel the nature and enjoy what in front of you) บางทีการที่ได้ปล่อยกายและใจไปกับต้นไม้และสายน้ำก็เป็นการสละความตึงเครียดที่ดีที่สุดอย่างหนึ่ง เราอยากให้ทุกคนได้มีความสุขกับ ”สิ่งแวดล้อมที่สมดุล” และจะยินดีเป็นอย่างยิ่งถ้าได้เป็นแรงบันดาลใจให้ใครๆกลับไปสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีที่บ้านหรือสถานที่ของตัวเอง

กิจกรรม ปั่นนกจากที่ไปเดินสำรวจกัน สนุกกันทุกคนเลยย

ที่ Somdul Agroforestry Home เราตั้งเป้าเพื่อเป็น Social Enterprise เชิงศูนย์การเรียนรู้เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม แต่เราไม่ได้ตั้งใจที่จะสอนในสิ่งที่เรารู้อย่างเดียว เพราะว่าความรู้ความเข้าใจในธรรมชาติไม่ได้หยุดนิ่ง เราจึงอยากใช้คำว่า “เรียนรู้ไปด้วยกัน” กับผู้มาเยี่ยมชมทุกคน และพร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความรู้ใหม่ๆอยู่เสมอ เพื่อที่จะพัฒนาให้โครงการนี่เติบโตไปได้เรื่อยๆอย่างยั่งยืน และเพื่อเป้าหมายความสำเร็จที่ดีที่สุดและด้วยความเชื่อที่ว่ามันไม่มีคำตอบของปัญหาที่สมบูรณ์แบบที่สุด เราจึงอยากให้ทั้งตัวเราและผู้มาเยี่ยมชมทุกท่านได้ “ระเหยน้ำในแก้ว” อย่างสม่ำเสมอเพื่อเปิดรับสิ่งใหม่ๆและพัฒนาสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ

Somdul after the rain

หากทั้งหมดข้างต้นนี้ คุณได้อ่านจนจบ และเข้าใจถึงจุดประสงค์ที่เราต้องการสื่อสาร หรือเชื่อมโยงกับmindsetอะไรบางอย่างของคุณเอง เราว่าบ้านแห่งนี้ตอบโจทย์คุณ เป็นสถานที่ที่ “ใช่” และพร้อมให้มาสัมผัสและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในคุณค่าของ ธรรมชาติ วัตถุดิบ และการใช้ชีวิตในแบบสมดุล ตามหัวใจหลักเรื่อง “ธรรมชาติ สุขภาพ และการพึ่งพาตนเอง” ในแบบของเรา เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับเพื่อนและเพื่อนใหม่ๆของเราทุกคนที่พร้อมจะมาดูแลรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมกันไปกับเรา เท่าที่กำลังเราจะทำได้ครับ

Best Regard
ผู้บริหารและทีมงาน บริษัท เนเชอรัล กราวด์ จำกัด

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ