บทความ

สมดุล | Somdul Agroforestry Home

Lifestyle

Stingless Bee In Coffee Farm Ep.1 : บ้านวัดจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่

“ชันโรงคือหนึ่งดัชนี้ชี้วัดความเป็นอินทรีย์” ในพื้นที่ จะเกิดอะไรขึ้นบ้างนะ หากเรานำชันโรงไปเลี้ยงจริงจังในไร่กาแฟอินทรีย์ Shade-Grown (กาแฟโตในร่มเงาป่าไม้)?

ดูรายละเอียด
Brand Story

Single use’s choices

เหตุผลที่เราเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ใหม่ของสมดุลในรูปแบบกระป๋องอลูมิเนียม ในการบรรจุเครื่องดื่มเย็นที่ทำเสร็จสดใหม่และนำเข้าเครื่องปิดฝาพร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าที่มิได้นั่งกินที่ร้าน แทนแก้วพลาสติกย่อยสลายได้PLA

ดูรายละเอียด
Brand Story

สบู่ ที่มุ่งเน้นเรื่องการปรับสมดุล ไม่ใช่การฆ่าเชื้อ

“สบู่” ที่ผสมสารสกัดชันโรง (propolis) ช่วยปรับสมดุลให้ผิวดี ลดการอักเสบของผิวกำจัดแบคทีเรียที่ส่งผลเสียต่อผิวและสร้างสภาพแวดล้อมให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ได้เจริญเติบโต

ดูรายละเอียด
News & Event

เรียนรู้วิธีการจัดการขยะด้วยกันในงาน อัมพวาน่ารักษ์ ณ บริเวณศาลาคู่ โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์

มาเริ่มเรียนรู้วิธีการจัดการขยะด้วยกันในงาน “อัมพวาน่ารักษ์” รักษ์ครั้งแรกมันแยกกันยาก แต่ถ้ารักษ์ (อัมพวา) มากๆ ต้องช่วยกันแยกนะ

ดูรายละเอียด
Lifestyle

Bee amazed @ Singapore

“I want to make singapore bee-friendly” ประโยคคำพูดที่ได้ยินบ่อยครั้งจากเพื่อนใหม่ของเราคนหนึ่งที่มีจุดมุ่งหมายให้ผู้คนเปลี่ยนจากความกลัวเป็นความเข้าใจในผึ้งพื้นเมืองทุกชนิดของประเทศสิงคโปร์

ดูรายละเอียด
รับจัดสัมมนา ดูงาน ด้านสิ่งแวดล้อม อัมพวา สมุทรสงคราม
News & Event

มินิทริปเส้นทางอาหารปลอดภัย From Farm to Table ณ สมดุล อาโกฟอเรสทรี่ โฮม

ผึ้งจิ๋วนำทางในการศึกษาธรรมชาติ หาแหล่งอาหารภายในสวนวนเกษตร ที่มาของอาหารปลอดภัย และความเชื่อมโยงของระบบนิเวศต่อแหล่งอาหาร ตามแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียนเพื่อความยั่งยืนทางอาหารและสิ่งแวดล้อม

ดูรายละเอียด
Somdul Affogato Blend
Brand Story

Somdul Affogato Blend

Somdul Affogato Blend การรวมตัวของกาแฟจากเกษตรกรจากบ้านโฮ่ง ดอยป่าเเป๋ จังหวัดลำพูนและ บ้านแม่ลิดปางช้าง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

ดูรายละเอียด
somdul house blend
Brand Story

Somdul House Blend

Somdul House Blend เป็นการเบลนด์รวมกันของกาแฟที่มาจากแหล่งปลูกที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่และ ดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

ดูรายละเอียด
นกโพระดกธรรมดา
Brand Story

Somdul Bird List รายชื่อนกที่สำรวจพบ สมดุล อาโกฟอเรสทรี่ โฮม

สมดุล อาโกฟอเรสทรี่ โฮม อัมพวา พื้นที่สวนวนเกษตร ริมแม่น้ำแม่กลอง อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณไม้หลากหลายครอบคลุมพื้นที่กว่า 15 ไร่ เป็นแหล่งอาศัยของสิ่งมีชีวิตที่พึงพาอาศัยกันอยู่ในระบบนิเวศตามธรรมชาติ อีกทั้งสมดุลยังเป็นบ้านของนกนานาชนิด

ดูรายละเอียด
Lifestyle

School Salon 2022 Trip

ในมุมของผู้บริโภคกาแฟทั่วๆไป เรามักจะได้เห็นภาพอุตสาหกรรมกาแฟชัดยิ่งขึ้นในช่วงสิ้นปีไปจนถึงช่วงต้นปี ที่เราจะเริ่มเห็นการเริ่มเก็บผลผลิต ไปจนถึงการทำ Process ต่างๆ เรียกได้ว่า ใช้พลังและความตั้งใจมหาศาลมาก กว่าจะผ่านช่วงเวลา สภาพแวดล้อมที่แปรเปลี่ยนต่างๆ จนได้กาแฟสักจิบในแก้วของคุณ แต่จริงๆ แล้ว มันยังมีอีกหลายกิจกรรมอีกมากครับ ที่คอกาแฟหลายๆ ท่านอาจจะไม่ได้มีโอกาสไปสัมผัสด้วยตัวเอง

ดูรายละเอียด
Lifestyle

Somdul Is All Around

นี่คือพื้นที่ของการแบ่งปันเรื่องราวการเดินทางไปยังที่ต่างๆ ที่เราได้ไปสังเกตการณ์ ศึกษาหาความรู้ และแลกเปลี่ยนเรื่องราวดีๆ เพื่อนำมาต่อยอดในการสร้างจิตสำนึก ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ในสไตล์ของพวกเราชาว “สมดุล” ที่เน้นความเป็นกันเอง ง่ายแก่การเข้าใจ และมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ แต่ครื้นเครงตลอดทั้งการเดินทางแน่นอนคือ “ความยั่งยืนของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม”

ดูรายละเอียด
News & Event

ท่องเที่ยววิถีอินทรีย์ กับ TOCA x Somdul

ท่องเที่ยววิถีอินทรีย์  “Organic Tourism” ร่วมกับ ”สมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ไทย – TOCA” และ “สวนมะม่วงหาวมะนาวโห่ สิริสมปอง ฟาร์มแอนด์ คาเฟ่” เพื่อชูวิถีการดำเนินชีวิตแบบอินทรีย์ ที่ดีต่อสุขภาพทุกท่านอยู่แล้ว ยังดีต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างการอยู่ร่วมกันในระบบนิเวศอย่างยั่งยืน

ดูรายละเอียด
Lifestyle

Introduction To Somdul Salad – SDS 101

“ผักสลัด” คือหนึ่งในเครื่องมือการสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจถึงความสำคัญของเกษตรอินทรีย์ เราเลือกชนิดผักสลัดพื้นฐานที่คิดว่าไม่เกินความสามารถจนเกินไป ในพื้นที่ที่ค่อนข้างท้าทายกับการปลูกผักสลัดให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างเช่น “จังหวัดสมุทรสงคราม”

ดูรายละเอียด